Bà Phạm Thị Thu Hằng – Giám đốc Nhân sự Tập đoàn BIM Group đã có những chia sẻ tại Hội nghị Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2022 do Anphabe tổ chức ngày 9.11 vừa qua.

Theo kết quả do Anphabe khảo sát gần 58.000 người đi làm, 515 doanh nghiệp thuộc hơn 20 ngành nghề khác nhau tại thị trường Việt Nam, BIM Group đã xuất sắc ghi tên mình vào Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn 2022. BIM Group đã và đang xây dựng chiến lược trở thành một trong các doanh nghiệp hàng đầu thu hút nguồn nhân lực tiềm năng tại Việt Nam và mong muốn vươn xa đến Quốc tế.

Xem thêm dự án Thung Lũng Thanh Xuân sắp ra mắt của tập đoàn Bim Group.

Bà Phạm Thị Thu Hằng – Giám đốc Nhân sự của BIM Group chia sẻ bí quyết thú vị trong việc thu hút và giữ chân nhân tài của doanh nghiệp.

Hành trình chinh phục giải thưởng “Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn 2022” của BIM Group như thế nào, thưa bà?

Trong 28 năm qua, BIM Group đã trở thành Tập đoàn Kinh tế đa ngành, khẳng định vị thế qua bốn lĩnh vực kinh doanh: Năng Lượng Tái Tạo, Nông Nghiệp Thực Phẩm, Phát triển du lịch & đầu tư Bất Động Sản và Dịch Vụ Tiêu Dùng. Tập đoàn BIM Group đã mở rộng khắp tỉnh thành Việt Nam và các quốc gia lân cận. Đó là một hành trình dài đầy tự hào của BIM Group.

Giải thưởng “Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn 2022” không phải là một đích đến mà là sự ghi nhận cho suốt hành trình đầy nỗ lực trong 28 năm của BIM Group. Chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành môi trường làm việc lý tưởng cho tất cả nhân viên, lấy CBNV là trọng tâm, BIM đã xây dựng được một nguồn nhân lực bền vững và không ngừng phát triển.

Bí quyết thu hút và giữ chân nhân tài, tạo ra nguồn nhân lực bền vững và lâu dài cho BIM Group là gì, thưa bà?

Triết lý “Nơi làm việc là ngôi nhà thứ hai” là kim chỉ nam trong mọi chính sách nhân sự của BIM Group. Tại “Nhà BIM”, chúng tôi quan tâm, chia sẻ, đồng hành và cùng nhau phát triển như những người thân trong một đại gia đình.

Trong đại dịch Covid-19, thay vì lựa chọn cắt giảm nhân sự, chúng tôi đã đảm bảo duy trì mức lương cơ bản cho nhân viên trong suốt quá trình Covid-19 diễn ra, vì chúng tôi hiểu rằng mỗi nhân viên vẫn cần duy trì khoản tài chính dành cho bản thân và gia đình họ.

Chúng tôi còn thực hiện các chiến dịch trao tặng tiền mặt, hàng trăm tấn lương thực, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế trị giá hơn 70 tỷ đồng, ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 quốc gia và hai dự án cung cấp oxy miễn phí tại TP.HCM là ATM Oxy và Oxy Map trị giá hơn 4,1 tỷ đồng.

BIM Group triển khai dự án OxyMap tại TP.HCM trong đợt dịch Covid-19 2021.

BIM Group triển khai dự án OxyMap tại TP.HCM trong đợt dịch Covid-19 2021.

Trong công tác tuyển dụng, chúng tôi hợp tác với các trường đại học có ngành đào tạo phù hợp với chuyên môn lĩnh vực của BIM, xây dựng các chương trình đón chào “hạt giống” chất lượng cao, giúp nhân lực trẻ đặt nền móng xây dựng sự nghiệp vững chãi sau này.

Nhiều khóa học nâng cao kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ được BIM Group xây dựng liên tục.

Nhiều khóa học nâng cao kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ được BIM Group xây dựng liên tục.

Ngoài ra, “Nhà BIM” là nơi có nhiều thế hệ Gen Y và Z cùng nhau làm việc, chúng tôi triển khai các hoạt động gắn kết nội bộ như chuỗi hoạt động kỷ niệm “Sinh nhật Tập đoàn 28 năm” và Chương trình Team-building để tạo nên giá trị bền vững, xóa bỏ những rào cản giữa hai thế hệ.

Vì sao BIM Group lại chọn yếu tố con người là chủ chốt trong công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0?

Con người luôn là yếu tố cốt lõi trong mọi hoạt động của BIM Group. Tôi cho rằng đó cũng là yếu tố trọng tâm để xây dựng một môi trường làm việc hạnh phúc bởi mức độ “hạnh phúc” của nhân viên tỷ lệ thuận với mức độ cống hiến, đóng góp, sáng tạo, nỗ lực và cam kết của họ với công ty.

Ngoài việc mở cửa chào đón nhân tài trong và ngoài nước, chúng tôi luôn tạo cơ hội cho sinh viên mới ra trường. Những sinh viên thực tập đạt kết quả tốt sẽ được đề xuất giữ lại công tác, tiếp tục bồi dưỡng cho sự nghiệp.

BIM Group tạo công ăn việc làm cho 90% lao động địa phương tại 3 xí nghiệp muối ở Ninh Thuận.

BIM Group tạo công ăn việc làm cho 90% lao động địa phương tại 3 xí nghiệp muối ở Ninh Thuận.

BIM Group có kế hoạch duy trì vị trí này hay khát vọng phấn đấu gia nhập Top 100 NLVTNVN vào năm sau không?

Danh hiệu hay giải thưởng không phải là ưu tiên hàng đầu của BIM Group nhưng chúng tôi có những kế hoạch dài hạn và bền vững để nâng cao và khẳng định vị thế thương hiệu tuyển dụng trong thời gian tới, trong đó có mục tiêu Top 100 NLVTNVN 2023.

Chúng tôi tin tưởng rằng với những triết lý nhân sự mà chúng tôi vẫn đang kiên trì kiến tạo, BIM Group đã, đang và sẽ luôn là Nơi làm việc tốt nhất trong trái tim của chính mỗi CBNV của BIM và trong mỗi ứng viên đang tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp mới.

Theo: Cafef.